Văn Minh Tảng Sáng

Chương 244: quân Quan Đông ngày tận thế (mười)


ngày 8 tháng 10 buổi chiều, người mặc kimono Nagata Tetsuzan tự mình lên cửa thăm hỏi một đám giới chính trị đại lão, mỗi một cái đều là Nhật Bản trai trẻ phái giáo quan trong mắt quốc tặc, là Anh đẹp tại Nhật Bản lợi ích phát ngôn viên.

Cho đến Nagata Tetsuzan bước vào ngoại vụ tỉnh đại thần Uchida Kōsai dinh, đi theo Nagata Tetsuzan sau lưng Yasuji Okamura mới thở dài. Uchida Kōsai là Nhật Bản địa phương phái, trước sau như một chống đỡ đối Hoa thái độ cứng rắn. Cùng thương giới liên lạc chỉ giới hạn ở nam đầy đường sắt công ty. Cho dù chưa nói tới là lục quân người mình, chí ít không phải là đối lập quan hệ.

Cùng đám kia thân Anh đẹp quan văn như nhau, đối mặt trong quân hạ một thay mặt lãnh đạo người, Uchida Kōsai đặc biệt khách khí. Nagata Tetsuzan phản ngược lại không có như đối mặt thân Anh đẹp phái văn quan lớn như vậy thành khẩn mời đối phương tương trợ, mà là đi thẳng vào vấn đề hỏi nói: "Bên trong ruộng các hạ, lần này Đông Bắc cùng đế quốc khai chiến, không biết ngài có gì dự định?"

Uchida Kōsai khẽ nhíu mày, rõ ràng cảm thấy bất ngờ. Nghĩ ngợi chốc lát, Uchida Kōsai hỏi: "Nakata quân, có ý kiến gì không, vì sao không sảng khoái nói ra?"

Nagata Tetsuzan biết Uchida Kōsai tính cách cương nghị, công tác chăm chỉ, là cái rất có đảm đương chính trị gia. Liền thản nhiên nói: "Các hạ, trận chiến này nếu là có thể tốc chiến tốc thắng, dĩ nhiên là tốt nhất. Bất quá tại hạ lấy là, chỉ sợ không có như thế dễ dàng."

Uchida Kōsai cau mày, ngẫm nghĩ tốt một hồi, mới mở miệng nói: "Nakata quân, ta không hiểu quân sự. Tại hạ có cái nghi vấn, Hà Duệ sở trường ngoại giao, không biết hắn ngoại giao năng lực cùng năng lực quân sự so sánh, cái nào mạnh hơn?"

Yasuji Okamura cảm thấy Uchida Kōsai không hổ là ngoại vụ tỉnh đại thần, cái này tương đối quả thực thú vị. Nhưng là thuật nghiệp có chuyên về một môn, đánh như vậy ví dụ có thể để cho Uchida Kōsai chỉ để ý hiểu Hà Duệ năng lực quân sự.

Nagata Tetsuzan hơi một suy tư đáp: "Hà quân nơi viết 《Địa duyên chính trị sơ giải 》, không biết các hạ có thể hay không xem qua?"

Uchida Kōsai gật đầu một cái, thở dài nói: "Bái đọc qua. Đọc xong sau đó thật có rẽ mây thấy mặt trời cảm giác."

"Các hạ, Hà quân tuyệt không phải chỉ sở trường nào đó mấy cái lãnh vực, cần phải nói có cái gì am hiểu, hắn có lẽ có thể gọi là nhà triết học."

"Nhà triết học?" Uchida Kōsai không khỏi lộ ra thần sắc kinh ngạc. Hắn năm 1887 từ Đông Kinh đế quốc đại học pháp khoa tốt nghiệp, tiến vào ngoại vụ tỉnh. Nhật Bản dẫn nhập Âu Châu hệ thống kiến thức, ở nơi này hệ thống truyền thống quan điểm bên trong, chân chính nhà triết học là bị coi là nắm giữ kiến thức chóp đỉnh nhất bộ phận người. Nagata Tetsuzan đối Hà Duệ đánh giá có thể nói là cực cao.

Mà Nagata Tetsuzan cũng không có vòng vo, "Hà quân làm việc, ngoại giao cũng tốt, quân sự cũng được, nhìn như linh dương treo sừng, không thấy dấu vết có thể cầu. Thật ra thì đều là có thể bắt được sự việc bản chất."

Uchida Kōsai cảm thấy Nagata Tetsuzan đối Hà Duệ thổi nâng không khỏi quá cao, dứt khoát hỏi: "Đã như vậy, Hà quân vì sao phải đối đế quốc khai chiến?"

Nagata Tetsuzan hỏi ngược lại nói: "Các hạ, nếu như Hà quân muốn thống nhất Trung Quốc, đế quốc sẽ đáp ứng sao?"

Uchida Kōsai thần sắc lạnh lùng đứng lên, "Duy trì Trung Quốc chia ra, là đế quốc hiện giai đoạn quốc sách. Suy yếu Trung Quốc, là đế quốc lâu dài quốc sách."

"Hà quân trăm phương ngàn kế mưu cầu Trung Quốc thống nhất, chính là nghĩ đủ phương cách tránh đế quốc can thiệp, nhất định sẽ trả ra vô cùng giá thật lớn. Thà bị người chế trụ, không bằng cầm những thứ này giá phải trả lấy ra cùng đế quốc khai chiến. Nếu như Hà quân đạt thành mục đích, bức bách đế quốc cùng nghị hòa. Đến ngày hôm đó, Trung Quốc quốc nội còn có ai dám ngăn trở Hà quân thống nhất Trung Quốc? Cho dù những người đó chưa đến nỗi trông chừng mà rơi xuống, Hà quân thống nhất Trung Quốc giá phải trả đem cực kỳ nhỏ. Đây chính là Hà quân khai chiến nguyên nhân."

Uchida Kōsai sắc mặt hơn nữa khó khăn xem, bất quá một lát sau, ngoại vụ tỉnh đại thần Uchida Kōsai thần sắc liền khôi phục bình tĩnh, "Nakata quân hy vọng ngoại vụ tỉnh làm gì?"

"Trên ngoại giao, hết sức cùng Anh Pháp đi sâu vào câu thông. Trung Quốc một khi thống nhất, tất nhiên đưa tới phản ứng dây chuyền, đưa đến quốc tế trật tự biến hóa. Bất kỳ quốc tế trật tự biến hóa, cũng sẽ tổn hại đến Anh Pháp lợi ích. Bây giờ Versailles hệ thống xuống trật tự, đã đem Anh Pháp hai nước lợi ích tối đại hóa."

Uchida Kōsai gật đầu một cái. Anh Pháp hai nước hiện tại không thể nghi ngờ ở vào lợi ích cực điểm, bất kỳ biến hóa cũng chỉ sẽ để cho lợi ích giảm thiểu mà không sẽ gia tăng. Uchida Kōsai có lòng tin ở phương diện này thuyết phục Anh Pháp hai nước nhân viên ngoại giao.

"Các hạ, tại hạ lấy là chiến tranh tuyệt sẽ không trong thời gian ngắn kết thúc. Rất có thể có thể đánh được 2 năm, vì thắng lợi, đế quốc ở thị trường hải ngoại lên phát nợ gây quỹ liền phá lệ trọng yếu. Hiện tại Bắc Dương chánh phủ yếu đuối không có sức, Hà Duệ thành tựu địa phương chánh phủ, ở thị trường quốc tế trên không có phát nợ năng lực. Đây là đế quốc một đại ưu thế. Nếu như đầy đủ lợi dụng, đối với thắng được chiến tranh vô cùng trọng yếu."

Nghe đến chỗ này, Uchida Kōsai có chút không rõ ràng, "Nakata quân, ngươi nói, hình như là nhận vì đế quốc thất bại?"

Nagata Tetsuzan lắc đầu một cái, "Đế quốc tuyệt sẽ không thua, có thể Hà quân bản cũng chưa từng nghĩ tới phải thắng."

Lời này có chút lượn quanh, Uchida Kōsai suy tư một hồi, liên lạc Nagata Tetsuzan trước mặt liên quan tới Hà Duệ phát động lần này chiến tranh mục đích, liền cảm thấy bừng tỉnh hiểu ra. Đúng là, Hà Duệ sở cầu không phải đánh bại Nhật Bản, mà là để cho Nhật Bản lại nữa xuất binh can thiệp hắn thống nhất Trung Quốc. Từ ngoại giao góc độ, Hà Duệ còn không thể đánh thắng trận đánh này. Thí dụ như, Hà Duệ đánh bại Đại Nhật Bản đế quốc, chiếm lĩnh Triều Tiên, như vậy Đại Nhật Bản đế quốc vô luận như thế nào đều sẽ không cùng Hà Duệ nghị hòa.

Nghĩ rõ ràng liền những thứ này, Uchida Kōsai thở dài nói: "Ngoại giới đối Nakata quân đánh giá quả nhiên không sai. Nakata quân tài trí làm người ta xem thế là đủ rồi."

Nói tới chỗ này, Uchida Kōsai lại mở ra một nho nhỏ đùa giỡn, "Nakata quân làm lâu như vậy trú ngoại võ quan, nếu như từ trong quân đội giải ngũ, xin nhất định phải tới ngoại vụ tỉnh. Chỉ cần ta vẫn là ngoại vụ tỉnh đại thần, nhất định mời Nakata quân đảm nhiệm ngoại vụ tỉnh lần quan."

Yasuji Okamura cũng không có hiểu lầm trong lời này mặt đại biểu có lòng tốt, có thể lời nói thuyết phục ngoại vụ tỉnh đại thần, Nagata Tetsuzan kiến thức làm Yasuji Okamura bội phục.

Nghe xong Nagata Tetsuzan phân tích, Yasuji Okamura cảm thấy những thứ này thuận lý thành chương, vốn nên như vậy. Nhưng là đối mặt lập tức cục diện, Yasuji Okamura dựa vào mình làm không ra như vậy hoàn bị phân tích tới.
Nagata Tetsuzan cũng không có đắc ý, ngược lại thành khẩn hướng Uchida Kōsai cúi đầu cúi người, "Các hạ, lần này chính là đế quốc cực lớn khiêu chiến, nếu như các hạ có thể ở trên ngoại giao ngang dọc bãi hạp, tại hạ tại tiền tuyến tác chiến, áp lực liền nhỏ liền rất nhiều."

Uchida Kōsai không có tiếp lời, chỉ nói: "Chúc Nakata quân võ vận lâu dài."

Từ Uchida Kōsai ngôi nhà đi ra, Nagata Tetsuzan dài dài thở phào nhẹ nhõm. Yasuji Okamura hỏi: "Nakata quân, tiếp theo đi nơi nào?"

Nagata Tetsuzan quả quyết đáp: "Đổi quân phục, đi đại học lục quân."

Trên xe, Yasuji Okamura rốt cuộc có đặt câu hỏi ý nguyện, "Nakata quân, ngươi cho rằng chiến cuộc sẽ phát triển như thế nào?"

"Cùng buổi tối lúc họp, ta muốn cùng mọi người cùng nhau thương nghị." Nagata Tetsuzan rất khôn khéo biểu đạt cự tuyệt trả lời ý.

Xe chạy bên trong, Nagata Tetsuzan đổi lại quân phục. Đến đại học lục quân, liền gặp cửa đã đợi người, đều là niên đệ. Thấy Nagata Tetsuzan đến, đám người vội vàng chào đón chào, ngay sau đó vây quanh Nagata Tetsuzan chạy thẳng tới lễ đường.

Nhật Bản đại học lục quân trung bình một cấp hàng năm thu nhận 54 người, ba năm tốt nghiệp, ở trường sinh không tới 200, cho nên lễ đường cũng không lớn.

Nagata Tetsuzan đã ở tối ngày hôm qua nhận được mình muốn đi trước Triều Tiên đảm nhiệm quân nhu lần dáng dấp tin tức sau đó, liền đêm thăm hỏi hiện đảm nhiệm hiệu trưởng Tamura canh phòng thiếu tướng. Làm Nagata Tetsuzan đi lên giảng đài, liền gặp Tamura canh phòng thiếu tướng cùng giáo quan Thạch Nguyên mỉm cười từ cửa đi vào, ở cuối cùng một hàng xó xỉnh ngồi xuống.

Dưới đài đại học lục quân các học viên đều biết chiến tranh bùng nổ, mỗi cái cũng đang mong đợi có thể đưa vào chiến tranh bên trong. Chuẩn bị được khen ngợi tiền đồ vô lượng tiền bối Nakata đại tá tới, mọi người cũng kích động chờ đợi.

Nagata Tetsuzan không nói nhảm, giới thiệu sơ lược cục diện bây giờ, liền hướng đại học lục quân các học viên biểu thị, "Các vị tất cả bạn học đến từ Nhật Bản mỗi cái quân đội, phục vụ thời gian biểu hiện ưu tú. Ở lãnh binh tác chiến phương diện, lục quân tỉnh cùng tham mưu trung tâm hoàn toàn không lo lắng chư quân thực lực. Mà chư quân tới đại học lục quân liền học, là vì học được càng tài nghệ cao quân sự nhận biết hệ thống, đem mình đối quân sự hiểu lại lên tầng lầu. Ta hoan nghênh tốt nghiệp bạn học đến tiền tuyến đi, nhưng là đối với chưa hoàn thành học nghiệp bạn học, ta mong đợi các vị có thể an tâm học tập, lấy thành tích tốt nhất tốt nghiệp. Đối chư quân mà nói, cho dù không có đến kịp lần này chiến tranh, còn có lần kế. Nhưng là chư quân liền đọc đại học lục quân cơ hội chỉ có lần này."

Các học viên gặp Nagata Tetsuzan khiêm tốn lễ độ, lời nói lại tràn đầy khích lệ, nhất là chân chính quan tâm mọi người tiền đồ, cũng sinh ra kính ngưỡng tình. Liền nghe Nagata Tetsuzan nói: "Học viên phải hoàn thành học nghiệp, bất quá giáo viên cũng không dùng. Lần này tới, ta muốn mời Thạch Nguyên mỉm cười giáo quan cùng ta cùng nhau đi Triều Tiên."

Các học viên đại đa số cũng không có chú ý tới Thạch Nguyên mỉm cười tới, Nagata Tetsuzan thì lớn tiếng hướng về phía một mặt kinh ngạc Thạch Nguyên mỉm cười hô: "Thạch Nguyên quân, có nguyện ý hay không giúp ta giúp một tay?"

Lần này các học viên cũng quay đầu nhìn về phía Thạch Nguyên mỉm cười phương hướng, Thạch Nguyên mỉm cười nhưng chẳng biết có được không. Lần trước cùng Nagata Tetsuzan thâm đàm, hai người cũng xác nhận hai bên lý niệm đi ngược. Thạch Nguyên mỉm cười không hề nhận vì mình quan điểm có thay đổi, như vậy cùng Nagata Tetsuzan liền không có gì đáng nói.

Nhưng đại học lục quân hiệu trưởng ngay ở bên cạnh, Thạch Nguyên mỉm cười lại gai đầu, vậy chưa đến nỗi không cho hiệu trưởng mặt mũi. Mười mấy phút sau đó, hắn liền cùng Nagata Tetsuzan mặt đối mặt ngồi ở phòng hiệu trưởng bên trong.

Nagata Tetsuzan đi thẳng vào vấn đề, "Thạch Nguyên quân, hiện tại lục quân tỉnh cùng tham mưu trung tâm bên trong, đại đa số người cũng cho rằng quân Đông Bắc bất quá là cầm càng vũ khí tốt Bắc Dương quân, mặc dù có Hà quân thống lĩnh, thực tế sức chiến đấu cũng không cường đại. Cho nên nhận được quân Quan Đông cầu viện điện báo sau đó, lập tức mệnh lệnh trú Triều Tiên quân toàn bộ di chuyển. Hiện tại bộ đội tiên phong đã điều động. Lấy ta đối Hà quân biết rõ, hắn có chuẩn bị mà đến, quân Quan Đông chỉ sợ là khó thoát tai kiếp, liền trú Triều Tiên quân vậy lấy là liều lĩnh, biết ăn rất nhiều đau khổ."

Thạch Nguyên mỉm cười đã cân nhắc qua chuyện này, nguyên bản Thạch Nguyên mỉm cười căn cứ lấy được tình báo phân tích, luôn cảm giác Hà Duệ làm chuyện bên trong có chút Phù khoa . Hiện tại sự việc lộ chân tướng, Thạch Nguyên mỉm cười đã rõ ràng, mình trước kia từ chưa từng nghĩ Hà Duệ lại có thể sẽ ở 22 cuối năm đối Nhật Bản khai chiến. Cho nên mới sinh ra hiểu sai. Hà Duệ hẳn từ hồi Trung Quốc trước, cũng đã lập mưu đối Nhật Bản khai chiến. Từ đối ngày khai chiến góc độ lại phân tích, Hà Duệ hành động đã thực hiện không chỉ có chưa nói tới phù khoa, thậm chí có thể dùng Tranh đoạt từng giây từng phút tới hình dạng.

Mặc dù Thạch Nguyên mỉm cười đối Hà Duệ hành động lại khiếp sợ vừa tức phẫn, bất quá cái này không khác nào Thạch Nguyên mỉm cười liền đối Nagata Tetsuzan có hảo cảm. Vì vậy Thạch Nguyên mỉm cười hỏi: "Nếu Nakata quân đã thấy bước này, cũng không cần phải đến tìm không xác nhận chứ ?"

Nagata Tetsuzan mặc dù mang mắt kính, bất quá ánh mắt như cũ lấp lánh có thần. Hắn trầm ổn nói: "Thạch Nguyên quân, chúng ta cái này 2 năm mỗi người một ngã, chính là đạo bất đồng bất tương vi mưu. Nhưng chúng ta đều là đế quốc người, từ làm vì đế quốc tận trung. Thạch Nguyên quân tài trí ở trên ta, nhất định biết lấy Hà quân thực lực, Đại Nhật Bản đế quốc gặp phải là chưa từng có khiêu chiến. Lúc này, chúng ta chỉ có một cái lập trường, chính là là Đại Nhật Bản đế quốc dốc sức. Lúc này, chính là từ bỏ hiềm khích lúc trước tinh, thành đoàn kết lúc. Đối với trú Triều Tiên quân vận mệnh, ta đã đem ta suy đoán nói thẳng ra. Thạch Nguyên quân. Mời cùng ta cùng đi Triều Tiên đi. Nếu như ta có thể dẫn trú Triều Tiên quân, nhất định sẽ mời Thạch Nguyên quân làm tham mưu trưởng. Lấy Thạch Nguyên quân thông minh tài trí, chính là Hà quân vậy không thắng được chúng ta."

Thạch Nguyên mỉm cười nhìn chằm chằm Nagata Tetsuzan nhìn một hồi, liền gặp Nagata Tetsuzan thần sắc thành khẩn, hoàn toàn không có chút nào giả tạo. Rồi đột nhiên đứng lên, hướng Nagata Tetsuzan cúi người chào thật sâu, "Đa tạ Nakata quân chỉ rõ, để cho ta rẽ mây thấy mặt trời. Nếu không phải Nakata quân tới, ta còn sẽ câu nệ ở trong vòng nhỏ không đi ra lọt. Mời Nakata quân nhất định phải mang ta đi trước Triều Tiên."

Đại học lục quân hiệu trưởng Tamura canh phòng dĩ nhiên biết Thạch Nguyên mỉm cười tính tình, mặc dù Thạch Nguyên mỉm cười mấy năm này đã thu liễm rất nhiều, bất quá quang nghe thanh danh của hắn, cũng có thể tưởng tượng năm đó một hai. Cho nên Tamura canh phòng thiếu tướng không hề cho rằng Nagata Tetsuzan có thể thuyết phục Thạch Nguyên mỉm cười.

Không nghĩ tới Thạch Nguyên mỉm cười lại thật bị Nagata Tetsuzan thuyết phục. Tanaka canh phòng thiếu tướng trong lòng rất là cao hứng, rốt cuộc có thể cầm Thạch Nguyên mỉm cười đá ra đại học lục quân. Đây là cái chân chính tin tức tốt.

Ngược lại là Yasuji Okamura quả thực có chút không rõ ràng, hắn ngày hôm nay đi theo Nagata Tetsuzan bái kiến đều là đại nhân vật. Hết lần này tới lần khác buổi tối trọng yếu thời gian dùng ở Thạch Nguyên mỉm cười trên mình. Chẳng lẽ Thạch Nguyên mỉm cười giá trị lại cùng những đại nhân vật kia ngang hàng sao?

Chưa đến nỗi đi!Hắn không phải thần, càng không thánh mẫu, hắn không tính toán được tất cả, vì người thông minh và lợi hại hơn hắn có rất nhiều. Hắn từng bước đi trên con đường trở nên mạnh mẽ, gian nan gia tăng thực lực của mình, đồng thời lại dấn sâu vào vô số âm mưu, kiếp nạn.

Ta là chính kiếp nạn của Chư Thiên Vạn Tộc.

mời các bạn đón đọc và chứng kiến cuộc hành trình của Hắn trở thành kẻ mạnh nhất.